ผ้าม่าน ผ้าคลุมโต๊ะและเก้าอี้
ให้บริการครบวงจร: ผ้าม่าน, ม่านม้วน, ม่านปรับแสง, ผ้าคลุมโต๊ะ, ผ้าคลุมเก้าอี้
ผ้าม่าน ม่านม้วน ม่านปรับแสง เกี่ยวกับเรา สินค้า บทความ-ข่าวสาร ติดต่อเรา
Our Services
Our Services
Hot Promotion
Our Services
Hot Promotion
Our Services
 

BangkokSupplier
เรามีบริการต่างๆ หลากหลายไว้รองรับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อาคารสำนักงาน Office หรือหน่วยงานต่างๆ ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เกี่ยวกับผ้าม่านไว้รองรับความต้องการของท่านดังนี้

 
 
จำหน่าย : ผ้าม่าน, รางผ้าม่าน, มูลี่, ฉากกั้นห้อง
ออกแบบ / ติดตั้ง เรามีบริการออกแบบผ้าม่านให้เข้ากับบ้านของท่าน
ซ่อมแซม เรามีอะไหล่แท้ คุณภาพเยี่ยม ราคาพิเศษ พร้อมบริการด้วยความรวดเร็ว
อื่นๆ เรารับทอผ้าม่าน รวมถึงการตัด เย็บในรูปแบบที่กำหนด ตามความต้องการของท่าน
 
  Article & News
 

ของประดับคู่ม่านสวย

 

เราเคยพูดถึงแบบของม่านและการจัดม่านให้สวยสมลักษณะของบานหน้าต่าง รวมถึงการจัดม่านให้เป็นของแต่งบ้านที่ให้บรรยากาศสวยหรูแล้ว คราวนี้ก็จะขอพูดถึงเรื่องข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับม่านเพราะเรื่องราวของม่านนั้น นอกจากเน้นที่รูปแบบแล้ว ยังมีของประดับเพื่อการตกแต่งมากกว่าที่คุณคิด แต่ละชิ้นมีความสำคัญกับตัวม่านไม่น้อย เพราะม่านจะสวยหรือไม่ ขึ้นกับของประดับเหล่านี้ด้วย เช่นกัน เปรียบไปก็เหมือนผู้หญิงแต่งตัว ต้องมีเครื่องประดับที่เข้ากับชุด เพื่อให้ชุดนั้นดูดี มีราคาขึ้น

เริ่มตั้งแต่ส่วนประกอบหลักของม่านก็คือ ผ้า ผ้าที่ดีควรมีน้ำหนัก โดยเฉพาะม่านจีบทิ้งชาย ถ้าใช้ผ้าฝ้าย หรือ ซาติน จะทิ้งตัวสวย ส่วนผ้าลูกไม้ลายสวยเนื้อบางเบา เหมาะสำหรับทำม่านโปร่งชั้นใน ในมุมที่ต้องการบรรยากาศอ่อนหวานนุ่มนวล หรือห้องที่คุณไม่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากนัก ก็สามารถใช้ผ้าลูกไม้เป็นม่านชั้นนอกได้เลย

ส่วนผ้าไหม เป็นผ้าที่มีความงามระยับ หรูหรา เนื้อแข็งจับจีบหรือเดรปอยู่ตัว เหมาะจะทำม่านหลอกเป็นงานตกแต่งอย่างเดียว หรือจะใช้เป็นม่านจริงก็ได้
การเลือกลายและสีสันของผ้านั้น จะมีผลต่อบรรยากาศของห้องอย่างมาก ในขณะเดียวกัน สไตล์การตกแต่งห้อง จะกำหนดลวดลายและสีสันโดยอัตโนมัติอาทิ ห้องนอนที่ติดวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้สีหวาน การใช้ผ้าพื้นสีหวานหรือผ้าลูกไม้ คุณจะได้ห้องนอนหวานนุ่มนวลชวนฝันหรือหากจะใช้ขัดแย้งไปเลย ก็อาจใช้ผ้าลายทางสีเข้มตัดความหวานของวอลล์เปเปอร์ ก็ได้ เพียงแต่มีจุดเชื่อมกันอยู่นิดคือ ผ้าม่านเป็นผ้าชนิดเดียวกับผ้าคลุมเตียงในห้องนั้นนั่นเอง

ผ้าลาย จะเสริมบุคลิกของห้องทำงานหรือห้องรับแขกให้สวยหรูขึ้น แต่คุณต้องพิถีพิถันกับลายผ้าสักหน่อย มัณฑนากรของเราแนะนำให้ใช้ผ้าลายลูกน้ำหรือลายออกไทย ๆ ส่วนผ้าลายทาง ลายสก็อต หรือลายจุด เป็นลวดลายที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน มีชีวิตชีวาเหมาะจะใช้กับห้องนั่งเล่น ห้องพักผ่อน หรือห้องนอนเด็ก ส่วนห้องครัว ห้องอาหาร อาจใช้ผ้าลายพืชผัก ผลไม้ เข้ากับประโยชน์ใช้สอยของห้อง

มีข้อแม้ของการใช้ผ้าลาย โดยเฉพาะลายสก็อตลายทาง ลายจุด มีโชว์ลวดลายชัดเจนสดใส คุณอาจเลือกใช้สลับกับผ้าพื้น เพื่อไม่ให้ลายพร้อมจนน่าเวียนหัวไปหมดทั้งห้อง
อีกกรณีหนึ่งของการเลือกผ้าทำม่าน หากบ้านคุณเล่นสีโทนเดียวกันหมดทั้งหลัง คุณอาจดึงโทนสีนั้นมาเล่น ห้องแต่ละห้องใช้ผ้าต่างกัน ลายต่างกัน แต่ดูไม่แปลกแยกออกจากกันมากนัก เพราะมีโทนสีของบ้าน คุมสีของม่านอยู่สำหรับของประดับอื่น ๆ ที่ใช้คู่กับผ้าม่านคือ ราวม่าน เชือกรัดม่าน ขอเกี่ยวเชือกม่าน หรือหูรวบม่าน

ราวม่าน มี 2 ชนิดให้เลือกใช้ประโยชน์ที่ต้องการ คือ ราวม่านเพื่อใช้งานและตกแต่ง (ราวสำหรับโชว์นั่นแหละ) กับราวม่านเพื่อใช้งานอย่างเดียวราวม่านโชว์เหมาะสำหรับม่านที่คุณออกแบบเอง ทำเอง เย็บเอง ให้เป็นช่องเพื่อสอดราวเข้าไป ราวลักษณะนี้มีให้เลือกทั้งแบบไม้กลึงสวย เหล็ก ทองเหลืองหัว-ท้ายของราว อาจเป็นงานเรียบ ๆ กลมกลืนไปกับราวหรือเป็นแบบดีไซน์สวย ๆ แปลก ๆ ก็ได้
หากคุณต้องการโชว์ราวม่าน ต้องทำใจไว้ก่อนว่า คุณไม่สามารถทำเชือกดึงม่านได้ ต้องใช้มือรูดเปิด-ปิดม่านเอง อาจลำบากสักนิด แต่ความสวยที่จะได้รับก็คุ้มค่าความลำบากนั้น

ราวม่านเพื่อใช้งาน อาจเป็นราวที่คุณใช้ผ้าหุ้มปิดไว้ทั้งหมด มัณฑนากรของเราแนะนำว่า กรณีนี้คุณสามารถเลือกใช้วัสดุธรรมดา ๆ ประเภทพีวีซี หากคุณไม่ทำผ้าหุ้มราว จะทำเป็นกล่องม่านเพื่อซ่อนราวม่านไว้ภายใน เรียกว่า โชว์กล่องม่านแทนราวม่านก็ใช้ได้เช่นกัน

ยังมีราวม่านอีกประเภทหนึ่งที่อยากบอกเป็นข้อมูลไว้คือ รางม่าน สำหรับใช้เชือกดึง โดยมากจะเป็นรางม่านธรรมดา ไม่สวยสะอะไร เขาเอาไว้ใช้งานจริง ๆ หากคุณจะทำม่านแบบใช้ราง มีเชือกดึง ควรให้ร้านม่านมาทำให้จะดีกว่าเสี่ยงทำเอง เพราะอาจกลายเป็นม่านหลอกแทนที่จะเป็นม่านจริงที่เปิดได้

เชือกรัดหรือรวบม่าน จัดเป็นของตกแต่งอีกประเภทหนึ่งที่จะเสริมให้ม่านหน้าต่างมีเสน่ห์ขึ้น และยังช่วยเก็บชายผ้าม่านให้สวยงามเป็นระเบียบ เพราะม่านที่เปิดกว้างเต็มที่ จะถูกดึงไปกองอยู่ทางด้านริมสุดของหน้าต่าง หากมีเชือดรัดกองผ้านั้นให้เป็นจีบสวย ๆ จะเหมือนกรอบบานใหญ่ที่มีทิวทัศน์นอกหน้าต่างเป็นภาพประดับ เชือกม่านนี้ คุณอาจใช้ผ้าม่าน ตัดเป็นชิ้นยาว ๆ รัดม่านไว้ หรือใช้ผ้าสีตัดกันกับม่าน หรือถ้าอยากให้ม่านดูสวยหรู คุณอาจจะหาเชือกเกลียวควั่นสวย ๆ สลับสีงดงาม มาเป็นเชือกม่านแทนผ้าธรรมดา ๆ ก็ได้

และถ้าคุณชอบม่านที่แหวกเปิดเป็นช่องสวยอยู่ตัว คุณควรทำขอเกี่ยวเชือกม่านที่ผนังข้างหน้าต่าง จะช่วยให้ม่านเปิดเป็นช่องโค้งสวย ไม่ตกลงมาตรง ๆ ข้างหน้าต่างหรืออีกแบบหนึ่ง คุณไม่ใช้เชือกม่าน หากใช้ ขอเกี่ยว นั่นแหละค่ะ เกี่ยวผ้าม่านที่รูดเปิดแล้วเอาไว้พอที่จะเก็บหรือรวบม่านได้หมด ไม่ตกกรุ่ยกร่ายน่ารำคาญสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ อย่ามองว่าเป็นเพียงของใช้งานธรรมดา ๆ เพราะหากไม่สวยสมความสวยของม่าน จะทำให้ม่านนั้นดูแย่ลงไปได้ง่าย ๆ

คุณสามารถหาซื้อข้าวของเกี่ยวกับม่านได้จากร้านจำหน่ายผ้าม่านนั่นแหละ เมื่อได้มาแล้วก็เริ่มตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่าน เพื่อให้บ้านดูสวยงามน่าอบอุ่น จนใครเห็นต้องร้องอู้ฮู..ให้คุณภาคภูมิใจไม่รู้แล้วขอบคุณข้อมูลจาก : www.homedd.com

 

 

Copyright © 2013 BangkokSupplier.com All rights reserved.
จำหน่าย : ผ้าม่าน, ม่านม้วน, ม่านปรับแสง, อุปกรณ์ผ้าม่าน, ผ้าคลุมโต๊ะ, ผ้าคลุมเก้าอี้, มู่ลี่, ฉากกั้นห้อง, พรม, วอลเปเปอร์
บริษัท บางกอกซัพพลายส์เออร์ แอนด์ ซัน จำกัด
15 ซ.ท่าข้าม 20 แยก 8  ถ.ท่าข้าม  บางขุนเทียน  กทม. 10150
Tel: 080-594-4626 (ทรงพล), 062-592-5616 (อังสุมาลย์), 086-006-7181(วาสนา), 086-324-9437, 0-2895-7266
e-mail : songphon.lk@gmail.com , info@bangkoksupplier.com
facebook bangkoksupplier facebook pon5513